ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON QUÀI NƯA NHIỆM KỲ 2014-2015

Thứ tư - 22/10/2014 10:34
Đại hội chi đoàn trường MNQN ngày 17/10/2014
Chi đoàn trường MNQN đã ĐH thành công tốt đẹp và bầu ra được BCH mới ngày 17/10/2014
ĐẠI HỘI ĐOÀN THANH NIÊN LẦN THỨ 11
CHI ĐOÀN: TRƯỜNG MN QUÀI NƯA
Chức năng của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là gì
1. Đoàn TN trường MN Quài Nưa luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
2. Gương mẫu chấp hành và vận động thanh, thiếu niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền. Chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đoàn và các Nghị quyết của Đoàn, tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên sinh hoạt Đoàn và đóng Đoàn phí đúng quy định
3. Mỗi Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đều phải có sổ Đoàn, huy hiệu Đoàn và thẻ Đoàn viên.
Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có những quyền gì?
Đoàn viên có 3 quyền:
1. Được yêu cầu tổ chức Đoàn đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, được giúp đỡ và tạo điều kiện về mọi mặt để phấn đấu trưởng thành
2. Được ứng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của Đoàn
3. Được thông tin, thảo luận, chất vấn, phê bình, biểu quyết, đề nghị và bảo lưu ý kiến của mình về các công việc của Đoàn
Những nội dung cơ bản của phong trào “thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc”
1. Thanh niên thi đua học tập, đi đầu xây dựng xã hội, học tập và tiến quân vào khoa học, công nghệ.
2. Thanh niên thi đua lập nghiệp và lao động sáng tạo, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế trong điều kiện mới.
3. Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở những lĩnh vực, địa bàn, đối tượng khó khăn.
4. Thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
Phong trào “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” bao gồm nội dung gì?
1. Đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên được học tập, nâng cao trình độ, phát triển tài năng.
2. Đồng hành với thanh niên trong hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm, giúp thanh niên định hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề đúng đắn.
3. Đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, góp phần nâng cao thể lực, định hướng và xây dựng lối sống, nếp sống lành mạnh cho thanh niên.
4. Đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao kỹ năng xã hội, giúp thanh niên hình thành các kỹ năng cần thiết trong làm việc, giao tiếp và hoạt động xã hội.
Phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” bao gồm nội dung gì?
1. Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội.
2. Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
3. Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
4. Xung kích thực hiện cải cách hành chính.
5. Xung kích trong hội nhập kinh tế, quốc tế.
Nhân kỷ niệm 10 năm  ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, những truyền thống vẻ vang của Đoàn một lần nữa lại sống dậy trong lòng những thanh niên của ngành giáo dục chi đoàn Trường MN Quài Nưa. Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trường MN Quài Nưa đang ra sức cố gắng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác cấp trên giao phó, xứng đáng là thế hệ trẻ của vùng Tây Bắc nói chung và tuổi trẻ ngành giáo dục nói riêng.
Sau 1 thời gian làm việc đã bầu được BCH mới gồm
STT Họ Tên Năm sinh Chức vụ